Chi tiết gioăng O-ring

Đăng ngày 12/09/2022 lúc: 06:512636 lượt xem

Gioăng O-ring là một trong những sản phẩm có tác dụng làm vòng đệm cho các bộ phận thiết bị, máy móc. Được ứng dụng nhiều trong các bộ phận thiết bị, máy móc và các lĩnh vực khác.

Giới thiệu về gioăng O-ring đến quý khách hàng

Gioăng cao su là gì?

Gioăng cao su gioăng O-ring là một loại sản phẩm được làm từ cao su tự nhiên hoặc cao su tổng hợp (cao su tự nhiên, NBR, EPDM, Neoprene, silicone…)

Tính chất nổi bật của gioăng cao su EPDM là nhờ khả năng kháng được rất tốt với các loại dung môi, axit loãng, hơi nước, kiềm loãng, ánh sáng mặt trời, tác động của tia ozon và làm việc được trong môi trường nhiệt ở độ cao. Do đó mà cao su EPDM còn được gọi là “cao su sử dụng ngoài trời”.

Tác dụng của gioăng cao su

Mục đích chính của gioăng cao su là chống ồn, chống thấm nước, làm kín, cách nhiệt, chống chảy dầu,… Thêm vào đó là tác dụng của gioăng cao su gioăng O-ring đó là là chèn vào giữa các khe hở, làm tăng độ kín khít của sản phẩm, còn có tác dụng cách nhiệt, cách âm, chống nước, chống khói bụi…

Vì thế nên nó có nhiều hình dạng và biên dạng khác nhau. Vật liệu dùng để sản xuất gioăng cao su gioăng O-ring cũng có rất nhiều loại như: cao su tổng hợp: cao su silicone, EPDM, NBR, Neoprene, …và đặc biệt là cao su tự nhiên.

Hướng dẫn cách phân loại gioăng cao su

Phân loại gioăng cao su theo chức năng

Chống rung- ồn, cách âm, , cách nhiệt, chống bụi, nước, chịu dầu…

Phân loại theo vật liệu cấu thành:

Gioăng cao su tổng hợp (nhân tạo)

Loại gioăng này vẫn có một ít thành phần từ cao su tự nhiên. Tuy nhiên nó có chứa thêm một số các loại nguyên liệu khác cho thêm vào. Với mục đích có thể gia tăng được tính năng, công dụng hơn là cao su tự nhiên. Một số loại hay gặp đó là NBR, EDPM, Neoprene, silicone…Lúc này các sản phẩm sau khi sản xuất thì sẽ có thể giảm bớt đi mùi hắc, và có nhiều màu sắc để lựa chọn hơn.

Gioăng cao su tự nhiên

Loại gioăng cao su tự nhiên này được tổng hợp từ trên khoảng 90% là cao su thiên nhiên. Sau khi thành phẩm thì sẽ có có màu đen, mùi hắc đặc trưng.

Xem thêm Thông số kỹ thuật Oring tại đây!

Phân loại gioăng cao su theo hình dáng

Cao su non dạng vòng, dạng tấm, thảm…

Một số sản phẩm hiện có tại Công ty

Ngoài ra thì gioăng cao su còn nhiều cách phân chia khác tùy theo nhu cầu sử dụng.

Vật liệu: Cao su NBR, NR, NEOPRENE, EPDM

Màu sắc: vàng, xanh, đỏ, da cam….

Kích thước: theo sản phẩm mẫu hoặc bản vẽ của khách hàng

Độ cứng: 50-80 Shore A

Yêu cầu khác: Chịu dầu, chịu nhiệt, có bố vải, , chịu hóa chất…

Ứng dụng của gioăng cao su trong nền công nghiệp

Gioăng Cao Su EPDM thường được sử dụng cho các sản phẩm làm kín trong sản xuất công nghiệp như các loại Joint nắp bồn, đệm làm kín, gasket cao su…

Gioăng cao su thường lắp tại cửa sổ mở trượt, cánh cửa, , cửa xe… ở xung quanh khung cánh, mục đích để có thể làm tăng độ kín khít giữa khung và cánh một cách tối đa nhất, tránh tiếng ồn, cũng như giảm sự va chạm.

Kích thước của các loại gioăng này có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng làm việc của sản phẩm. Nếu như kích thước gioăng O-ring không ở mức cho phép, độ cứng của gioăng vượt quá tiêu chuẩn cho phép. Thì việc lắp đặt sẽ trở nên khó khăn, việc đóng- mở, di chuyển cửa cũng sẽ gặp nhiều khó khăn, gây nên sự bất tiện cho người sử dụng.

Hoặc là kích thước của gioăng nhỏ, với độ cứng không đạt tiêu chuẩn tối thiểu. Thì khi sử dụng, gioăng O-ring sẽ dễ bị tuột ra ngoài, làm mất đi chức năng tạo độ kín khít của gioăng cao su.

Kết luận

Hy vọng với những thông tin vừa rồi các bạn đã biết đến nhiều hơn về gioăng O-ring. Vòng đệm gioăng O-ring luôn được đảm bảo về chất lượng và thiết kế phù hợp với nhu cầu của người sử dụng. Chúng tôi rất hân hạnh được đồng hành và phục vụ các bạn.

GIOĂNG CAO SU HDC VIỆT NAM

Địa chỉ: 16, Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội

Kho hàng: Viện Nghiên Cứu Công Nghệ, KM2. Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội

Nhà máy 1: KCN Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội

Nhà máy 2: Lô CN-6-33, KCN Vân Trung, X. Vân Trung, H.Việt Yên, T. Bắc Giang

Hotline : 0828.188.886

Email : gioangcaosuvietnam@gmail.com

Website : gioangcaosu.com.vn – gioangcaosu.net

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *